Lý lịch tư pháp chạy Grab, Gojek, Goviet, Now 2023 làm ở đâu, làm như thế nào?

Lý lịch tư pháp chạy grab, gojek, goviet, now đây là thủ tục quan trọng khi công dân Việt Nam muốn đăng ký hồ sơ. Thông tin Lý lịch tư pháp họ cung cấp nhằm để phía công ty dễ dàng quản lý và điều hành nhân sự trong quá trình phục vụ khách hàng.

Việc các đối tác tài xế chạy Grab, Gojek, Goviet, Now cần phải cung cấp phiếu lý lịch tư pháp nhằm hỗ trợ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp. Vì vậy, đây là giấy tờ quan trọng khi bạn lựa chọn ngành nghề này.

Lý lịch tư pháp là gì?

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của công dân Việt Nam có bị kết án bằng bản án, hoặc là quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, có đang nằm trong diện thi hành án hay không, hoặc là cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, đứng đầu thành lập tổ chức, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã đó  bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Mục đích xin cấp phiếu lý lịch tư pháp nhằm:

– Chứng minh cá nhân Công dân Việt Nam có án tích gì hay không, có bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập tổ chức, quản lý doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp đó có bị Tòa án tuyên bố phá sản hay không.

– Ghi nhận việc xóa án tích trước đó, tạo điều kiện cho người Việt Nam từng bị kết án để đáp ứng được hồ sơ đăng ký đối tác tài xế Grab, Gojek, Goviet, Now.

– Hỗ trợ cho các hoạt động tố tụng hình sự và thống kê tư pháp hình sự.

– Hỗ trợ công tác quản lý nhân sự của các công ty, cơ quan, doanh nghiệp,… hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập và quản lý doanh nghiệp,….

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp chạy Grab, Gojek, Goviet, Now gồm những gì?

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Mẫu số 04/2013/TT-Lý lịch tư pháp)

– CMND/ CCCD của người đề nghị cấp Lý lịch tư pháp yêu cầu bản chụp hoặc bản sao có chứng thực, khi nộp hồ sơ cần phải xuất trình bản chính để đối chiếu.

– Hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp đang còn giá trị sử dụng (bản chụp hoặc bản sao chứng thực, cung cấp bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ).

– Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp, nếu bạn đang sinh sống ở địa phương khác, cần cung cấp Giấy xác nhận tạm trú có xác nhận của công an địa phương.

** Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp có mối quan hệ gia đình là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp, phải có giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình là cha, mẹ, vợ, chồng, con như: giấy đăng 2 ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu,…

** Trong trường người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp không có mối quan hệ gia đình: Cung cấp giấy CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền (Bản chụp hoặc bản sao có chứng thực khi nộp hồ sơ phải xuất trình bản chính để đối chiếu ).

– Văn bản ủy quyền làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp có công chứng

Làm Lý lịch tư pháp chạy Grab, Gojek, Goviet, Now ở đâu?

Quý khách có thể nộp hồ sơ xin và nhận kết quả đề nghị cấp lý lịch tư pháp tại Sở Tư pháp nơi bạn đang cư trú.

Địa chỉ sở tư pháp tại các thành phố trọng điểm TP HCM, Đà Nẵng, thủ đô Hà Nội:

– Sở tư pháp tại Hà Nội: 1B Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

– Sở tư pháp Tp HCM: 143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

– Sở tư pháp Đà Nẵng: 16 Bạch Đằng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Thông tin lý lịch tư pháp về án tích gửi qua hình thức trực tiếp tại sở tư pháp, qua bưu điện hoặc trực tuyến.

Thời gian cấp lý lịch tư pháp Grab, Gojet, Goviet, Now là bao lâu?

– Trong khoảng 10 ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận đầy đủ hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

– Trong khoảng 15 ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận đầy đủ hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong trường hợp:

– Người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài

– Trường hợp phải xác minh đã được xóa án tích hay chưa.

Thời hạn sử dụng của lý lịch tư pháp trong khoảng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Người có tên trên Lý lịch tư pháp sử dụng loại giấy tờ này cần lưu ý thời hạn giá trị LLTP.

Chi phí xin cấp lý lịch tư pháp Grab, Gojet, Goviet, Now là bao nhiêu?

– Phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp: mức phí 200.000 đồng/lần/người.

– Phí cấp thông tin lý lịch tư pháp dành cho sinh viên, người có công với cách mạng,người thân của các liệt sỹ (có mối quan hệ như cha đẻ, mẹ đẻ, vợ /chồng, con, người có công nuôi dưỡng liệt sỹ): mức phí cấp 100.000 đồng/lần/người.

Kinh nghiệm xin lý lịch tư pháp Grap, Gojet, Goviet, Now của Visatop

Trong quá trình hỗ trợ xin lý lịch tư pháp cho các dịch vụ xe công nghệ như Grab, Gojek, Goviet và Now, chúng tôi muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này. Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế đã thực hiện dựa trên trải nghiệm của mình:

– Tìm hiểu yêu cầu lý lịch tư pháp: Đầu tiên, chúng tôi đã tìm hiểu các yêu cầu về lý lịch tư pháp từ các dịch vụ gọi xe như Grab, Gojek, Goviet, và Now.

– Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Chúng tôi đã chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin lý lịch tư pháp, phải đảm bảo rằng các giấy tờ đã được chuẩn bị đầy đủ và còn hiệu lực.

– Kiểm tra và xác minh thông tin: Khi nhận được kết quả xin lý lịch tư pháp, các chuyên viên của Visatop sẽ kiểm tra kỹ thông tin để đảm bảo rằng không có sai sót.

Trên đây là kinh nghiệm chúng tôi khi hỗ trợ xin lý lịch tư pháp cho các dịch vụ gọi xe công nghệ như Grab, Gojek, Goviet, và Now. Tuy nhiên, quy trình có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của từng dịch vụ. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên tham khảo thêm các chính sách, quy định đang hiện hành của pháp luật Việt Nam và có thể liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo