Dịch vụ xin làm công văn nhập cảnh Việt Nam 2023 trọn gói, uy tín

Dịch vụ xin làm công văn nhập cảnh là dịch vụ tư vấn thủ tục, hướng dẫn cho người nước ngoài xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Người nước ngoài có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ như thẻ thường trú, thẻ tạm trú, visa còn hạn hoặc Giấy miễn thị thực thì công cần xin visa, công văn chấp thuận của các cơ quan quan có thẩm quyền.

Công văn nhập cảnh Việt Nam là gì?

Công văn nhập cảnh Việt Nam hay thường được gọi là Công văn chấp thuận nhập cảnh dành cho người nước ngoài, với tên gọi tiếng Anh là Vietnam entry approval letter, Vietnam entry permit. Đây là văn bản chấp thuận cho người nước ngoài có tên trong công văn được phép nhập cảnh vào Việt Nam do Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công An tại Việt Nam cấp.

Xin Công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài đang dần khôi phục hoàn toàn sau thời gian dài dịch Covid-19 bùng phát. Hiện tại người nước ngoài có thể nhập cảnh theo các diện du lịch, thương mại, thăm thân,…

Người nước ngoài không đáp ứng được một trong các giấy tờ như thẻ thường trú, thẻ tạm trú, visa còn hạn hoặc Giấy miễn thị thực, muốn nhập cảnh Việt Nam làm việc phải xin công văn nhập cảnh theo quy định. Trường hợp này còn gọi là công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài.

Nội dung công văn nhập cảnh Việt Nam thể hiện rõ những thông tin sau:

 1. Bộ phận cấp công văn cho người nước ngoài
 2. Số công văn và ngày ra công văn
 3. Tên công ty, doanh nghiệp bảo lãnh cho người nước ngoài
 4. Thông tin của người được bảo lãnh nhập cảnh
 5. Thời hạn nhập cảnh của công văn
 6. Nơi nhận thị thực nhập cảnh (thông thường người nhập cảnh sẽ nhận thị thực tại sân bay quốc tế, cửa khẩu quốc tế đường bộ)

Các trường hợp được miễn công văn nhập cảnh Việt Nam

* Theo Điều 12 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 (https://vanban.chinhphu.vn/default.aspx?pageid=27160&docid=175355) quy định về các trường hợp được miễn công văn nhập cảnh như sau:

– Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định.

– Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

– Vào khu kinh tế ven biển do Chính phủ quyết định khi đáp ứng đủ các điều kiện:

 • Có sân bay quốc tế;
 • Có không gian riêng biệt;
 • Có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền;
 • Phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

– Theo quy định tại Điều 13 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 về đơn phương miễn thị thực: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ; người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ.

Theo Điều 1 Nghị quyết 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 thì Việt Nam miễn công văn nhập cảnh cho công dân các nước khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm: Cộng hòa liên bang Đức; Cộng hòa Pháp; Cộng hòa I-ta-li-a; Vương quốc Tây Ban Nha; Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len; Liên bang Nga; Nhật Bản; Đại Hàn Dân Quốc; Vương quốc Đan Mạch; Vương quốc Thụy Điển; Vương quốc Na-uy; Cộng hòa Phần Lan; Cộng hòa Bê-la-rút.

Đối tượng xin công văn bảo lãnh nhập cảnh Việt Nam

Theo thông tin từ Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an, việc xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc được các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh được áp dụng cụ thể với các trường hợp như sau:

 • Người nước ngoài được bảo lãnh ở các vị trí: là chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao (hay còn gọi là chuyên gia).
 • Thân nhân của chuyên gia người nước ngoài: có mối quan hệ là cha, mẹ, vợ chồng hoặc con cái.
 • Học sinh, sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại Việt Nam
 • Các công ty bảo lãnh người nước ngoài được phép mời, đón, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh.
 • Đơn vị lữ hành quốc tế

Điều kiện xin công văn cho người nước ngoài nhập cảnh 2023

Theo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại việt nam trong văn bản hợp nhất Số: 27/VBHN-VPQH năm 2019. Hiện nay, để được cấp visa nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài cần đáp ứng 4 điều kiện cơ bản sau: 

 • Hộ chiếu nước ngoài có giá trị đi lại quốc tế còn thời hạn trên 6 tháng 
 • Có cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam mời, bảo lãnh… Ngoại trừ một số trường hợp quy định tại Điều 16a, Điều 16b và khoản 3 Điều 17 của luật này.

Các trường hợp sau đây đề nghị cấp thị thực phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:

 • Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư.
 • Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam, phải cung cấp được giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư.
 • Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động.
 • Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo