Phân biệt Hộ chiếu và Visa

PHÂN BIỆT HỘ CHIẾU VÀ VISA

Hiện nay 2 khái niệm này rất dễ bị nhầm lẫn. Rất nhiều công dân, khi gọi điện đến tổng đài của Lamvisa247.com lầm tưởng rằng giấy tờ CA thành phố HN cấp có tên gọi là Visa, nhiều người luôn nghĩ rằng cứ có hộ chiếu là có thể đi lại giữa các quốc gia mà ko cần đến thị thực, hiểu như vậy là chưa hoàn toàn đúng nên bài viết này chúng tôi giải thích rõ cho các bạn biết thế nào là visa và thế nào là hộ chiếu.
Visa nếu theo từ điển Anh việt thì được hiểu là: thị thực (con dấu hoặc dấu do viên chức của đại sứ quán nước đó đóng lên hộ chiếu để cho biết người cầm hộ chiếu có thể vào, đi qua hoặc rời nước của họ) và nó có các loại như:
♦ Entry visa: thị thực nhập cảnh
♦ Exit visa: thị thực xuất cảnh
♦ Transit visa : thị thực quá cảnh

Hộ chiếu (Passport) giống như là một giấy phép cho bạn xuất cảnh của nhà nước Việt Nam. Khi bạn được cấp hộ chiếu, có nghĩa nhà nước Việt Nam xác nhận bạn là công dân Việt Nam có đủ quyền hợp pháp theo pháp luật Việt Nam và được phép đi nước ngoài (thường là tới tất cả các nước). Xin cấp hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh của Công an các tỉnh/thành trực thuộc trung ương.

Hộ chiếu có nhiều loại: Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao. Đối với hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu công vụ bạn vẫn phải xin Visa (thị thực) còn hộ chiếu ngoại giao thì ko cần xin Visa (thị thực).
Như vậy, từ 2 khái niệm phân tích ở trên về hộ chiếu và visa thì ta có thể phân biệt được thế nào là hộ chiếu và thế nào là visa. Visa là do cơ quan quyền lực của nước bạn cần đến đặt trụ sở tại Việt Nam hoặc nước ngoài cấp cho bạn để phục vụ việc đi lại còn hộ chiếu là do cán bô, cơ quan nhà nước việt nam cấp cho bạn. Visa hay còn gọi là thị thực được dán trên hộ chiếu.

Liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất:

Hotline: Mr Quang: 0943.604.649 – Mr Phong: 0979.974.832
HochieuvisaHanoi.Com cam kết 100% đúng hẹn, uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.